Media

ผิวแห้งก็ใช้ได้ ผิวมันก็ใช้ดี! กับ 5 เคล็ดลับการใช้เฟสออยล์ให้หน้าอิ่มเด้ง

16106 - AKALIKO พลังบำบัดแห่งธรรมชาติที่เดินทางคู่ความหอมจากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปลอดภัย เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์สปาและบิวตี้คุณภาพสูง เช่น ก้านไม้หอม, น้ำมันหอมระเหย, สเปรย์ฉีดหมอน, น้ำมันบำรุงผิว, น้ำมันบำรุงหน้า, เซรั่มวิตามินซี เพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริง

เคยคิดว่ามันแปลกไหม? ทั้งๆ ที่อากาศก็ร้อน บางวันก็ชื้นมากๆ แต่ทำไมผิวหน้ายังแห้งอยู่ หรือไม่ก็ผิวมันเยิ้มแบบทอดไข่ได้เลย ไม่ว่าจะตบสกินแคร์ไปกี่เลเยอร์แต่ทำไมผิวหน้าของเราก็ยังไม่เลิกงอแงสักที


หลายคนอาจจะหลีกเลี่ยง “Face Oil” หรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ด้วยความคิดที่ว่าน้ำมันจะยิ่งทำให้อุดตัน หรือยิ่งทำให้หน้ามันมากขึ้น “น้ำมันก็คือผลผลิตทางธรรมชาติที่อ่อนโยนกว่าผลิตภัณฑ์แอนตี้เอจจิ้ง เพราะว่ามันช่วยผลักคุณค่าต่างๆ ลงในผิวได้ล้ำลึก โดยไม่ทำร้ายพื้นผิวของใบหน้า” David Colbert แพทย์ผิวหนังจากนิวยอร์กกล่าว “และยังทำให้ผิวดูโกลว์มีออร่าตลอดทั้งวันอีกด้วย

16106 - AKALIKO พลังบำบัดแห่งธรรมชาติที่เดินทางคู่ความหอมจากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปลอดภัย เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์สปาและบิวตี้คุณภาพสูง เช่น ก้านไม้หอม, น้ำมันหอมระเหย, สเปรย์ฉีดหมอน, น้ำมันบำรุงผิว, น้ำมันบำรุงหน้า, เซรั่มวิตามินซี เพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริง

Leonard Spring/Summer 19: Imaxtree.com

5 เคล็ดลับของการใช้เฟสออยล์

1. ไม่จำเป็นต้องใช้ทุกวัน –  จะใช้แต้มเฉพาะจุดที่แห้ง เป็นรอยแผลเป็น โดยใช้ 3-5 หยดในตอนกลางคืน 2-3 หยดในตอนเช้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างนอนหลับและไม่รบกวนเมคอัพในตอนเช้า แต่ถ้ากลัวหน้ามันก็ใช้ตอนกลางคืนอย่างเดียวก็ได้
2. ทาเป็นเบสก่อนแต่งหน้า – วิธีใช้แค่วอร์มออยล์ 1-2 หยดให้อุ่นๆ ที่ฝ่ามือ แล้วค่อยๆ กดที่ใบหน้าเบาๆ รอสัก 5 นาทีให้ออยล์ซึมเข้าผิวได้ดี แล้วค่อยแต่งหน้า บอกลาเรื่องปัญหาเมคอัพไม่ติดหน้าได้เลย
3. ทาหน้าเสร็จอย่าเพิ่งล้างมือ – เพียงเอามือสางที่ผม เศษออยล์ที่เหลือเนี่ยแหละ จะให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมอย่างดีและไม่ทำให้มันเกินไป จะถูข้อศอก หลังมือ หรือผิวที่อห้งกร้านส่วนอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน
4. ผสมได้กับทุกอย่าง – ไม่ว่าจะเป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ มาสก์ครีมเพิ่มความชุ่มชื้น หรือครีมทาตัว พยายามหลีกเลี่ยงกับเซรั่มที่เป็นวอเตอร์เบส (โดยใช้การเลเยอร์ก่อนทาครีมแทน) ถ้าอยากให้รองพื้นเบาบางและโกลว์ขึ้นก็ผสมในปริมาณนิดเดียว
5. ใช้นวดหน้ากับอุปกรณ์ชิ้นโปรด – น้ำมันจะช่วยลดแรงเสียดสีได้อย่างดี ทำให้การนวดไหลลื่นขึ้น กระตุ้นระบบหมุนเวียน เดรนน้ำเหลืองลดอาการบวม และกลิ่นหอมๆ จะยิ่งช่วยให้ผ่อนคลายเหมือนอยู่สปาเลย เสร็จแล้วจะรู้สึกถึงความอิ่บเอิบและนุ่มของผิวทันที
16084 - AKALIKO พลังบำบัดแห่งธรรมชาติที่เดินทางคู่ความหอมจากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปลอดภัย เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์สปาและบิวตี้คุณภาพสูง เช่น ก้านไม้หอม, น้ำมันหอมระเหย, สเปรย์ฉีดหมอน, น้ำมันบำรุงผิว, น้ำมันบำรุงหน้า, เซรั่มวิตามินซี เพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริง
1. Sanctuary Spa 10-in-1 Super Secret Facial Oil 
อุดมไปด้วยสารสกัดจากแบล็กเคอร์เร้นต์และกรดไขมันที่จำเป็น เป็นไอเท็มโปรดของ Kate Moss ช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายจากมลภาวะในตอนกลางคืน และเป็นเกราะปกป้องผิวในตอนกลางวัน
(150 มล./665 บาทจาก 950 บาท)
16099 - AKALIKO พลังบำบัดแห่งธรรมชาติที่เดินทางคู่ความหอมจากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปลอดภัย เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์สปาและบิวตี้คุณภาพสูง เช่น ก้านไม้หอม, น้ำมันหอมระเหย, สเปรย์ฉีดหมอน, น้ำมันบำรุงผิว, น้ำมันบำรุงหน้า, เซรั่มวิตามินซี เพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริง
2. Akaliko Rejuvenate Anti-Aging Facial Oil 
มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์เกนออร์แกนิก ช่วยให้ผิวและรูขุมขนกระชับ น้ำมันสวีทอัลมอนด์ช่วยฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ลดรอยหมองคล้ำและจุดด่างดำ น้ำมันดอกทานตะวันมีวิตามินอีสูง ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ลดการเกิดสิว และกันรังสี UV น้ำมันเมล็ดชาช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัย น้ำมันโรสฮิปและน้ำมันโจโจบากระตุ้นการสร้างคอลลาเจน บอกเลยว่าซึมเร็วมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะและให้กลิ่นส้มอ่อนๆ ด้วย
(30 มล./1,850 บาท)
16087 - AKALIKO พลังบำบัดแห่งธรรมชาติที่เดินทางคู่ความหอมจากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปลอดภัย เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์สปาและบิวตี้คุณภาพสูง เช่น ก้านไม้หอม, น้ำมันหอมระเหย, สเปรย์ฉีดหมอน, น้ำมันบำรุงผิว, น้ำมันบำรุงหน้า, เซรั่มวิตามินซี เพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริง
3. Panpuri Lotus Defense Face Treatment Oil 
น้ำมันออร์แกนิก 100% อัดเเน่นไปด้วยน้ำมันโจโจบา นำ้มันมะกอก น้ำมันรำข้าว น้ำมันเมล็ดทานตะวัน น้ำมันมารูร่า และอื่นๆ อีกมากมาย กับส่วนผสมของสารสกัดจากดอกบัว มล็ดดอกบัว เมล็ดลูพิน และน้ำมันมารูล่า อุดมด้วยวิตามินบีและซีช่วยเพิ่มความกระจ่างใส สารสกัดตะบองเพชรช่วยเติมความชุ่มชิ้นให้ผิวตลอดวัน พร้อมบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม และเปล่งปลั่ง พร้อมกลิ่นหอมที่มอบทั้งความชุ่มชื้น
(30 มล./2,600 บาท)
16089 - AKALIKO พลังบำบัดแห่งธรรมชาติที่เดินทางคู่ความหอมจากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปลอดภัย เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์สปาและบิวตี้คุณภาพสูง เช่น ก้านไม้หอม, น้ำมันหอมระเหย, สเปรย์ฉีดหมอน, น้ำมันบำรุงผิว, น้ำมันบำรุงหน้า, เซรั่มวิตามินซี เพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริง
4. Lhamour Anti-Pollution Facial Oil 
ใครผิวแห้งมาก หรืออกแดดเป็นประจำ จะต้องเลิปชิ้นนี้เลย น้ำมันซีบัคธอร์นจากมองโกเลีย ผสานน้ำมันโรสฮิป และสควาเลน เพิ่มประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ฟื้นฟูและปรับสมดุลผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด อากาศแห้ง ให้แข็งแรง ริ้วรอยดูจางลง น้ำมันค่อนข้างเข้มข้นและหนา ต้องรอเวลาให้ซึมเล็กน้อย ให้กลิ่นหอมเหมือนตะไคร้สุดผ่อนคลายมาก
(30 มล. / 1,380 บาท)
16091 - AKALIKO พลังบำบัดแห่งธรรมชาติที่เดินทางคู่ความหอมจากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปลอดภัย เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์สปาและบิวตี้คุณภาพสูง เช่น ก้านไม้หอม, น้ำมันหอมระเหย, สเปรย์ฉีดหมอน, น้ำมันบำรุงผิว, น้ำมันบำรุงหน้า, เซรั่มวิตามินซี เพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริง
5. Ingot Spotlight Face Oil
ออยล์ที่ออกแบบสำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะ ช่วยควบคุมซีบัมระหว่างวันด้วยน้ำมันโรสแมรี่ ที่ซึมเร็วและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ใช้ผสมกับมอยส์เจอไรเซอร์หรือผสมกับรองพื้นได้เลย เราชอบที่ซึมไวเบาบางไม่เหนียวเหนอะหนะเลย เมื่อผสมกับรองพื้นที่เข้มข้นมากๆ ก็ยิ่งทำให้ลื่นเกลี่ยง่ายขึ้นหลอมเข้ากับผิวดูเป็นผิว และโกลว์เป็นธรรมชาติสุดๆ
(30 มล./ 1,950 บาท)
16093 - AKALIKO พลังบำบัดแห่งธรรมชาติที่เดินทางคู่ความหอมจากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปลอดภัย เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์สปาและบิวตี้คุณภาพสูง เช่น ก้านไม้หอม, น้ำมันหอมระเหย, สเปรย์ฉีดหมอน, น้ำมันบำรุงผิว, น้ำมันบำรุงหน้า, เซรั่มวิตามินซี เพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริง
6. Guerlain Orchidee Imperiale Oil 
นี่คือพี่สาวคนโตของ ”ออยล์คุณแพร” (หรือ abeille royale youth watery oil) ผสานด้วยน้ำมันโบทานิเคิลถึง 20 ชนิด และสารสกัดจากกล้วยไม้ที่ได้เป็น  Cell Respiration™ technology ใช้เป็นพรีเซรั่มช่วยในเรื่องการฟื้นฟูไฟเบอร์ใต้ผิวทำให้กระชับ มีกลิ่นหอมของดอกกล้วยไม้ ผสานกับกุหลาบและมักส์อ่อนๆ แต่หรูหราสุดๆ มากับท่านวดเฉพาะที่จะสอดรับกับการทำงานของน้ำมันชิ้นนี้
(30 มล./14,580 บาท)
16095 - AKALIKO พลังบำบัดแห่งธรรมชาติที่เดินทางคู่ความหอมจากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปลอดภัย เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์สปาและบิวตี้คุณภาพสูง เช่น ก้านไม้หอม, น้ำมันหอมระเหย, สเปรย์ฉีดหมอน, น้ำมันบำรุงผิว, น้ำมันบำรุงหน้า, เซรั่มวิตามินซี เพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริง
7. Loccitane Divine Youth Face Oil 
น้ำมันสูตรที่อุดมไปด้วยน้ำมันหอมระเหยจาก Immortelle ที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านสัญญาณแห่งความร่วงโรย ด้วยความเข้มข้นที่มากขึ้นซึ่งพร้อมที่จะช่วยคุณต่อต้านสิ่งเร้าจากมลภาวะแวดล้อม เนื้อค่อนข้างเข้มข้นจึงแนะนำให้ใช้ในตอนกลางคืน กลิ่นหอมดอกไม้อ่อนๆ ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายในค่ำคืน เมื่อใช้ต่อเนื่องรู้สึกว่าผิวเรียบเนียนขึ้น
(15 มล. / 2,475 บาท)
16097 - AKALIKO พลังบำบัดแห่งธรรมชาติที่เดินทางคู่ความหอมจากการคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีและปลอดภัย เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์สปาและบิวตี้คุณภาพสูง เช่น ก้านไม้หอม, น้ำมันหอมระเหย, สเปรย์ฉีดหมอน, น้ำมันบำรุงผิว, น้ำมันบำรุงหน้า, เซรั่มวิตามินซี เพื่อการผ่อนคลายที่แท้จริง
8. Clarins Lotus Face Treatment Oil
น้ำมันจากพืชบริสุทธิ์ที่เหมาะกับคนผิวมัน ผสานหลากหลายสารสกัด ได้แก่ Rosewood, Geranium และ Lotus ช่วยกระชับรูขุมขน ร่วมกับน้ำมันจาก Hazelnut เติมและเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ในผิว ปลอบประโลมและปกป้องการเกิดริ้วรอย รอยแผลจากสิวดำๆ เข้มๆ ยิ่งอ่อนนุ่มและจางไวขึ้น
(30 มล./2,200 บาท)
ที่มา : https://www.harpersbazaar.co.th/BEAUTY/SKINCARE/how-to-use-face-oil

Related Posts